Business

AFL – Lịch sử của Câu lạc bộ bóng đá Brisbane Lions

Câu lạc bộ bóng đá AFL Brisbane Lions được thành lập vào năm 1996, sau sự hợp nhất đầu tiên trong lịch sử của Liên đoàn bóng đá Úc, giữa Brisbane Bears của Queensland và câu lạc bộ nền tảng của Victoria, Fitzroy Lions. Đây là một trong những câu lạc bộ thành công nhất trong Liên đoàn bóng đá Úc từ năm 2000-2009 khi lọt vào trận chung kết bốn lần và giành được danh hiệu vô địch hàng đầu ba lần vào các năm 2001, 2002 và 2003.

Cho đến năm 2000, Brisbane Lions đã phải đối mặt với một thời gian khó khăn, để có thể lên đến đỉnh của bậc thang, trong những năm tiếp theo. Họ đã hoàn thành ở vị trí thứ tám trong năm đầu tiên sau khi sáp nhập. Trong năm tiếp theo, họ về đích cuối cùng trong cuộc kiểm phiếu do John Northey hướng  psg vs monaco dẫn. Trong mùa giải cùng năm, câu lạc bộ đã thuê Leigh Matthews, người đã dìu dắt Collingwood đến với giải Ngoại hạng đầu tiên vào năm 1990. Dưới sự hướng dẫn của Matthews, vận may của Brisbane Lions trở nên rực rỡ hơn bao giờ hết. Ông ấy đã đưa một số cầu thủ đến chơi cho câu lạc bộ để Brisbane Lions vào cuối năm 2000 đều đặn leo lên bậc thang Ngoại hạng Anh để đứng thứ 4 trong cuộc tổng kiểm tra, kiên quyết hướng tới mục tiêu giành chức vô địch vào năm sau.

Câu lạc bộ bóng đá Brisbane Lions đã giành chiến thắng trong trận Chung kết AFL đầu tiên vào năm 2001 bằng cách đánh bại Essendon. Cầu thủ tiện ích của đội Shaun Hart đã được trao tặng Huân chương Norm Smith. Chiến thắng đã gắn kết cơ sở người hâm mộ Fitzroy trong thời kỳ hậu sáp nhập ở các thành phố Brisbane và Melbourne. Tiếp tục chuỗi chiến thắng của họ, câu lạc bộ đã giành được liên tiếp vào năm tiếp theo khi đánh bại Collingwood trong trận Chung kết AFL 2002. Đây là trận chung kết Grand gần nhất trong vòng 15 năm, trong đó một Brisbane Lions kém sức mạnh sau khi bị lật đổ sớm bởi cả hai tay sai Beau McDonald và Martin Pike đã đưa ra một cuộc cạnh tranh khó khăn trước Collingwood.

Trận đấu cũng mang tính quyết định trong việc đặt ra các thủ tục bỏ phiếu đã thay đổi cho các trận Chung kết sau đó. Tiền vệ Simon Black của Brisbane Lion cũng đã giành được Huân chương Brownlow cho cầu thủ xuất sắc nhất và công bằng nhất mùa giải 2002. Để giúp câu lạc bộ vượt qua những khó khăn tài chính, cựu luật sư của Brisbane, Michael Bowers đã được bổ nhiệm làm Giám đốc điều hành vào năm 2002. Năm 2003 đánh dấu một đỉnh cao khác trong lịch sử Câu lạc bộ bóng đá Sư tử Brisbane. Nó đã trở thành trận chung kết lớn đầu tiên trong lịch sử Giải bóng đá Úc sau khi ba trong số các cầu thủ của nó trở thành Danh sách trung bình của Brownlow. Những người này bao gồm người chiến thắng năm 1996 Michael Voss, người chiến thắng năm 2001 Jason Akerman và người chiến thắng năm 2002 Simon Black.

Không chỉ vậy trong cùng năm đó, họ còn giành được danh hiệu AFL Premiership thứ ba liên tiếp khi đánh bại Magpies. Với chiến thắng này, nó đã trở thành câu lạc bộ thứ tư duy nhất trong lịch sử VFL / AFL giành được ba chức vô địch liên tiếp liên tiếp và là câu lạc bộ đầu tiên kể từ khi Giải bóng đá Úc được thành lập. Trong những năm này, lượng người hâm mộ của Câu lạc bộ đã tăng lên đáng kể. Sau chiến thắng năm 2003, Câu lạc bộ Sư tử Brisbane đã trải qua quãng thời gian thăng trầm công bằng được đánh dấu bằng những màn trình diễn tuyệt đẹp và một trận thua đáng thất vọng không kém. Điều này cũng được đánh dấu bằng sự sụt giảm về mức độ phổ biến và những người tham dự ít đến để cổ vũ đội hơn.